Các loài cáCá chép đỏ - Cách chọn mua giống cá chép đỏ ra...

Cá chép đỏ – Cách chọn mua giống cá chép đỏ ra sao?

Cá chép đỏ hay còn gọi là cáp chép ông táo chắc nhiều bà con không lạ lẫm gì nữa đúng chứ ạ?. Bà con muốn mua cá chép đỏ giống thì tham khảo một số thông tin trước khi mua giống nhé.

Cá chép đỏ là loài cá chép lai giữa loài cá Koi Nhật Bản và cá cảnh. Với nhu cầu thả phòng sinh cá chép sặc sỡ ở nước ta tăng cao nên cá chép đỏ được nhân giống rộng rãi để cung cấp vào ngày ông công ông táo. Hiện nay cá chép đỏ được nhân giống nhiều nhất ở Phú Thọ. Nơi có truyền thống sản xuất cá bán vào dịp lễ ông công ông táo. Chúng còn được nhân giống và sản xuất số lượng lớn ở các trại cá giống Miền Trung.

Cá chép đỏ khác cá chép khác như thế nào?

Cá chép đỏ có màu đỏ cờ, sắc vảy óng ánh. Đuôi cá chép đỏ dài hơn cá chép ta, hơi xòe. Các vây cá có màu sắc tươi tắn, vây dài như cá cảnh.

Có thể bạn quan tâm:

Cá chép đỏ khác cá chép khác như thế nào?
Cá chép đỏ khác cá chép khác như thế nào?

Cách chọn mua giống cá chép đỏ

Để nuôi cá chép đỏ thành công, cá lớn lên có sắc màu đẹp phục vụ kịp lễ tiễn ông táo thì bà con cần chọn giống đạt chuẩn về nuôi. Vậy cá ntnt đạt chuẩn?. cá đạt chuẩn gồm những yếu tố sau:

 • Cá chép có màu sắc đỏ rực, càng đỏ càng tốt
 • Có cá mẹ có bề ngoài màu sắc đẹp, không bị nấm vì sẽ lây cho đàn cá.
 • Cá có kích thước giống nhau để tiện bề chăm sóc
 • Cá khi bắt lên tay quẫy mạnh chứng tỏ cá khỏe
 • Cá không bị bệnh nấm ngoài da hay bị dị tật vì hình dáng bên ngoài tôn lên giá trị con cá cúng ông táo
 • Cá phải mập mạp, không bị gầy, lép

Cách chọn mua giống cá chép đỏ
Cách chọn mua giống cá chép đỏ

Gía cá chép đỏ giống

Cá chép đỏ khá cháy hàng vào dịp lễ ông công ông táo nên loài này thường nuôi theo mùa vụ. khi dân đổ xô nuôi để kịp thời gian thì đó cũng là thời điểm giá tăng cao. Thời điểm giá cá bị giảm vào thời điểm khoảng từ tháng 12 đến tháng 6 lúc này các trại cũng hạn chế sản xuất cá giống. Các hộ nuôi cá chép đỏ phục vụ dịp lễ cũng hạn chế mua. Cụ thể giá như sau:

Lúc cao điểm:

 • Cá kích thước 400 con/ kí: giá 240.000đ/ kí
 • Cá kích thước 300 con/ kí: giá 210.000đ/ kí
 • Cá kích thước 200 con/ kí: giá 160.000đ/ kí

Lúc giá hạ nhiệt:

 • Cá kích thước 400 con/ kí: giá 160.000đ/ kí
 • Cá kích thước 300 con/ kí: giá 150.000đ/ kí
 • Cá kích thước 200 con/ kí: giá 120.000đ/ kí

Gía cá chép đỏ giống
Gía cá chép đỏ giống

Có thể bạn quan tâm:

Mật độ thả cá như thé nào?

Để đảm bảo nuôi cá chép đỏ đạ hiệu quả, không bị các bệnh nấm ảnh hưởng tới màu sắc và chất lượng con cá thì bà con nên thả đúng mật độ nuôi. Với mô hình nuôi cá chép đỏ trong bể lót bạt, bể xi măng thì bà con có thể thả mật độ 25-30 con/ mét vuông. Liều lượng thay nước thường xuyên trong bể để đảm bảo nước sạch.

Với mô hình nuôi trong ao đất thì bà con nên thả với mật độ thấp hơn từ 6-10 con/ mét vuông. Với mô hình lồng nuôi trên các con sông thì có thể thả mật độ 30-40 con/ mét vuông vì nước sông chảy và sạch liên tục.

Mua giống cá chép đỏ ở đâu?

Hiện nay, ở Việt Nam có các sản phẩm cá chép đỏ sau đây đã dần thịnh hành và có tiếng, được ưa chuộng:

Cá chép Tam dương (Vĩnh Phúc) là một loại cá chép cảnh có màu đỏ tươi, thân thon, đuôi dài, thân có thể có lẫn sắc trắng hoặc đen, có giá cao hơn chép ta đỏ, chung có đuôi dài, màu vảy xen lẫn trắng hoặc đen, mình thon, dẹt, thường được dùng nuôi cảnh, cá Tam Dương có chất lượng cá đồng đều, vảy bóng, màu sắc bắt mắt, chúng có màu sắc bắt mắt hơn cá chép vàng. Sản phẩm cá chép Tam Dương tại chợ cá làng Sở Thượng có hai loại: Đỏ ớt và Tam Dương, loại cá này có màu đỏ chói hơn so với các loại khác.

Cá chép đỏ Thủy Trầm là sản phẩm có màu sắc đỏ đậm, nhiều chủng loại, mẫu mã đẹp, cá chép đỏ loại đẹp nhất được đưa đến chợ thường có nguồn gốc từ Thủy Trầm. Giống cá này ngoại hình đồng đều, màu sắc đỏ tươi, cá khỏe. Giống cá chép đỏ này phù hợp với điều kiện thủy nhưỡng nên sinh trưởng và phát triển tốt. Cá chép đỏ Thủy Trầm còn có những ưu điểm về giống nên cho thu hoạch những lứa cá chất lượng tốt, khỏe mạnh, đẹp, màu đỏ như màu cờ và không có đốm. Tiêu chuẩn này cũng liên quan đến văn hóa tâm linh khi nhiều người quan niệm, cá chép càng đỏ sẽ càng giúp công danh thuận lợi, rực rỡ hơn.

Hiện này có nhiều địa chỉ bán cá chép đỏ giống cho các hộ nuôi bán các dịp ông công ông táo Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam. Giống cung cấp ra thị trường đảm bảo luôn là loại cá chép có sắc màu đỏ nhất, chất lượng nhất để bà con nuôi dễ bán hàng nhất. Mỗi năm cung cấp cho các hộ nuôi và thương lái hàng triệu con. Chúc bà con nuôi cá chép đỏ thành công nhé.

Xem Nhiều Nhất